Vị trí hiện tại: Trang chủ > Kỹ thuật chuyên nghiệp >

【Viêm tai giữa】 Phân loại các loại, liệu pháp chữa trị, chữa bệnh một lần

Theo một báo cáo điều tra công bố bởi các cơ quan nước ngoài của các tổ chức y tế đã chỉ ra, Ở nước ta có đến 20 triệu người khuyết tật thính giác, điếc do nguyên nhân tự nhiên chiếm hơn 80%. 7-14 tuổi với viêm tai giữa cấp tính gây ra mất thính lực nhiều, mà người bệnh mắc chứng viêm tai giữa trên 17 tuổi chiếm đến 80%, triệu chứng rối loạn tai của rất nhiều người không phải là nguyên nhân gốc rễ của bệnh. Không kịp thời phát hiện, chữa trị chậm dẫn đến khuyết tật thính giác chiếm đa số, viêm tai giữa là một trong những nguyên nhân chính.

Viêm tai giữa là chứng viêm màng nhầy của màng nhĩ, đa số là do nhiễm trùng bởi vi khuẩn gây ra, dựa vào lâm sàng có thể chia thành viêm tai giữa tiết và viêm tai giữa mủ. Chuyên gia đã chỉ rõ, không cần biết là thuộc loại viêm tai giữa nào thì nguyên tắc trị liệu đầu tiên đều là tiêu viêm, có thể thông qua uống thuốc tiêu viêm hoặc truyền dịch, đợi sau khi các triệu chứng viêm bị loại bỏ là có thể tiến hành thủ thuật trị liệu. >>> Bạn muốn biết rõ hơn về bệnh viêm tai giữa. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

anh-tr-chung-viem-tai-giua

Hình ảnh minh họa

Tràn dịch Viêm tai giữa – thủng màng nhĩ

Nguyên tắc điều trị tràn dịch viêm tai giữa là điều trị tích cực các tổn thương đầu và lân cận, trừ bỏ các nguyên nhân gây bệnh, cải thiện chức năng thông khí của ống họng, cân bằng và loại bỏ các tình hình áp lực tiêu cực trong của màng nhĩ, thông qua thoát dịch trong tai ra ngoài, ngăn chặn dính màng nhầy vào tai giữa.

Chất lỏng đâm thủng màng nhĩ:

Tại cùng thời điểm với việc chẩn đoán và điều trị, có  hiệu quả loại bỏ tràn dịch tai, cải thiện các hệ thống thông khí của tai giữa, nếu cần thiết, lặp lại có thể làm thủng, ……

 Sau khi lấy chất dịch ra, trong tai có thể còn sót lại 1 ít dịch nhầy, phương pháp này thường được thực hiện sau khi điều trị phù thủng đường ống họng. Làm sạch các chất dịch còn xót lại trong tai. Sau khi làm thủng ống tai ngoài nên giữ vệ sinh sạch sẽ, tùy vào tình trạng của bệnh nhân sau khi điều trị, mà cấm đụng nước 1 tuần, và dùng thuốc kháng sinh thích hợp.

Sau khi trải qua quá trình điều trị nghiêm ngặt và chính xác, được hỗ trợ bởi các biện pháp trị liệu khác, hầu hết bệnh nhân đều có thể được chữa khỏi tại phòng khám, tránh được những biến chứng sau thủ thuật, giảm áp lực kép về tinh thần và kinh tế của bệnh nhân.

Bàn khám nội soi tai mũi họng

 Viêm tai giữa mủ- kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ.

Nguyên tắc điều trị của viêm tai giữa mủ và dùng thuốc kháng sinh thích hợp hoặc các kháng sinh khác sớm để kiểm soát nhiễm trùng, 1 quan điểm chữa trị đạt hiệu quả cao. Nếu được điều trị sớm và kịp thời, có thể phòng trừ việc thủng màng nhĩ, một khi điều trị không kịp thời, sau khi thủng màng nhĩ để không ảnh hưởng đến thính lực, cần phải làm thủ thuật sửa chữa ngay. >>> Bạn muốn biết rõ hơn về kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

 Người bệnh sau khi tiến hành thủ thuật chữa trị xong còn cần phải trị liệu bằng thuốc phun sương thì qua trình điều trị mới được xem là hoàn thành, điều trị bằng thuốc phun sương có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng, rút ngắn quá trình điều trị, kết quả điều trị thể hiện nhanh và rõ rệt, nhanh hơn các hình thức điều trị khác. Việc điều trị thuốc là có lợi cho việc hồi phục sớm của người bệnh, có hiệu quả tiêu viêm, ngăn chặn tình trạng vết thương xấu đi, để tránh tái phát.

【Ví dụ phục hồi】Chữa bệnh viêm tai giữa chức năng thính giác đã được phục hồi.

“Rốt cuộc cũng có thể dùng điện thoại gọi điện rồi”, bệnh nhân Nguyễn Văn Quân (tên nhân vật đã thay đổi) bị khiếm thính nặng do bệnh viêm tai giữa, sau khi điều trị tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, rõ ràng cảm giác thính giác gần đây đã được cải thiện rất nhiều. Ông Đặng Thu Sinh (tên nhân vật đã thay đổi) làm việc tại 1 công ty truyền thông tại Hà Nội, 42 tuổi, một vài năm trước đây bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau tai, ù tai, sau đó lại bị chứng mủ tai giữa lặp đi lặp lại, sau đó âm thanh dần dần xa rời ông, đem đến rất nhiều phiền toái trong cuộc sống, thính lực giảm đi rõ rệt, sau khi đến 1 phòng khám kiểm tra, cuối cùng được chẩn đoán là viêm tai giữa mủ. ông liền chữa trị tại phòng khám này, sau khi điều trị, cảm giác đau ở tai đã tạm thời giảm đi, nhưng vẫn bị chảy mủ, tình trạng thính lực vẫn không được cải thiện, âm thanh cuộc sống đối với ông ấy trở lên mơ hồ.>>> Bạn còn thắc mắc, băn khoăn chưa hiểu hãy CLICK TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<<

Đến tháng 12 năm ngoái, Đặng Thu Sinh( tên nhân vật đã thay đổi), đã đến phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội khám bệnh, trải qua kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ phát hiện ra rằng tai giữa của ông bị tổn thương và màng nhĩ đã bị phá vỡ. Vì vậy, đã dùng phương án điều trị: “Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS” để sửa chữa màng nhĩ cho ông Đặng Thu Sinh, loại bỏ các tổn thương, triệu chứng mủ tai. Sau 2 tháng điều trị, thính lực của bản thân đã cải thiện rõ rệt. Bác sĩ nói, thính lực của người bệnh cơ bản đã hồi phục, sau đó thính lực sẽ ngày 1 tốt hơn.

viem tai giua 2

Hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân viêm tai giữa sau khi thủ thuật.

1.Sau khi thủ thuật bệnh nhân nên ăn thức ăn lỏng, như cháo, sữa….không nên ăn loại thức ăn cần phải nhai, nên uống nhiều canh, vật lấp đầy trong tai có thể ảnh hưởng đến thức ăn đi vào nhưng không sao, không nên tác động đến những vật đó, sau 2 tuần có thể lấy vật đó ra.

2.ngày sau khi thủ thuật xong không được động vào miệng vết thương, đôi khi cảm thấy âm thanh của nước trong tai, không cần phải để ý, đợi vài ngày sau, những âm thanh đó sẽ dần dần biến mất, có triệu chứng buồn nôn, choáng đầu là bình thường, không cần phải lo lắng.

3.Khi tắm rửa hàng ngày cần phải tránh không được để nước chảy vào trong tai, lúc xì mũi cũng không nên dùng lực mạnh, người bệnh không được tự ý mở bọc miệng vết thương, phải đợi bác sĩ đến mở, lúc nằm trên giường, không được đè lên tai, phải để bên tai được thủ thuật hướng lên trên.

Bác sĩ tai mũi họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhắc nhở:

Trong khi điều trị bệnh, bệnh nhân cần thể hiện thái độ đúng đắn, đừng mù quáng tự tìm cách điều trị. Điều trị bất kỳ bệnh gì, mỗi 1 bệnh nhân cần giữ một trạng thái cân bằng, đừng bỏ qua hoặc xem nhẹ các tác hại của bệnh, phát hiện sớm là cách hiệu quả để loại bỏ các nguy cơ mắc bệnh. Hy vọng mỗi một bệnh nhân luôn điều trị tích cực, phục hồi nhanh chóng!

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ