Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai > Viêm tai ngoài >

Viêm tai ngoài – triệu chứng và quy trình kiểm tra hiệu quả

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội chia sẻ: Có rất nhiều bệnh nhân bị viêm tai ngoài khi đến khám thì tình trạng bệnh đã trở nên nghiêm trọng rồi, nguyên nhân xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về bệnh lý này. Vậy, làm thế nào để biết được mình mắc bệnh viêm tai ngoài sớm? Nếu đã bị bệnh thì quy trình khám chữa như thế nào là an toàn và hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên của quý độc giả.

Những triệu chứng của bệnh viêm tai ngoài

1. Khi bệnh nhân bị viêm tai ngoài, sẽ xuất hiện triệu chứng như đau tai theo nhịp, thường thì khi bệnh nhân nhai bằng miệng tình trạng sẽ tệ hơn nhiều, có khi sẽ lan đến vùng thái dương. Khi bệnh nhân bị viêm tai ngoài, sẽ còn xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, sốt và khó chịu toàn thân.

cach-chua-tri-benh-viem-tai-ngoai

2. Có rất nhiều bệnh nhân đều xuất hiện triệu chứng vành tai bị đau, bị đau mỗi khi kéo vành tai hoặc phần da xương chũm bị sưng đau, hạch bạch huyết sưng to, đau.>>>Biện pháp phòng tránh bệnh viêm tai ngoài. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

3. Khi phần da ngoài của ống ngoài bị ngấm nước, dịch mủ tai giữa bị kích thích, những tổn thương tiếp tục bị nhiễm trùng thứ phát. Vành ống tai ngoài bị mẩn ngứa, bệnh đái tháo đường cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

4. Phần da tai ngoài thường xung huyết mãn tính, xói mòn kết vảy. Phần u nhọt chiếm đến 1/3 ống tai ngoài, gồ lên, phần đỉnh có mủ.

Quy trình khám chữa bệnh viêm tai ngoài

1. Hỏi bệnh: Khai thác những triệu chứng sau đây: Đau tai, giảm thính lực, ù tai, chảy tai, chóng mặt. Thời gian xuất hiện, diễn biến, liên quan của các triệu chứng, của các cơ quan trong cơ thể với nhau. Những triệu chứng chức năng như: đau, nghe kém, ù tai, chóng mặt mà bệnh nhân kể, cần phân tích xem có đúng không? Vì nhiều khi bệnh nhân không sử dụng đúng những thuật ngữ về y học sẽ dễ gây ra những hiểu lầm dẫn đến việc chẩn đoán sai.

Ngoài ra chúng ta phải tìm hiểu thêm về các hiện tượng bệnh lý ở những cơ quan khác như: Tim, mạch máu, phổi, đường tiêu hoá… tất cả các triệu chứng đó sẽ giúp chúng ta nhiều trong việc chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh.

Tình trạng toàn thân của người bệnh: Tình trạng nhiễm khuẩn, thể trạng suy nhược.

Đã điều trị thuốc gì chưa? Phương pháp điều trị trước đây, đã mổ chưa? Ai là người mổ, mổ ở đâu? …

Hỏi về tiền sử: cần hỏi về tiền sử cá nhân, gia đình, các yếu tố sinh hoạt, nghề nghiệp, thói quen như: hút thuốc lá, uống rượu, dị ứng thuốc, đẻ non. >>>Phòng khám điều trị viên tai ngoài hiệu quả ở Hà Nội. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

2. Khám thực thể tai: khám bên ngoài tai, soi tai và màng nhĩ, khám vòi nhĩ, khám tiền đình, X-quang

3. Khám thính lực để kiểm tra chức năng của tai.

Trải qua các bước kiểm tra, bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh viêm tai ngoài từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Phương pháp điều trị viêm tai ngoài hiệu quả.

CZT-8F-234x300

phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng phương pháp tiên tiến hiện nay để điều trị viêm tai ngoài, đó chính là phương pháp điều trị cộng hưởng âm tần CZT- 8F, điều trị viêm tai ngoài mang lại hiệu quả cao. Khắc phục được những hạn chế của phương pháp điều trị truyền thống như miệng vết thương rộng, làm tổn hại đến các tổ chức khỏe mạnh khác, thời gian hồi phục dài và nhiều nhược điểm khác, phòng khám áp dụng hệ thống cộng hưởng âm tần CZT- 8F (hệ thống này đã được nhận bằng sáng chế quốc tế năm 2010 ), sóng âm đều được giám sát bởi máy tính, sóng điện từ tần số thấp và hiệu ứng phụ sinh học tác động lên các tổn thương, hình thành các cộng hưởng tần số âm thanh, hiệu ứng vật lý và hóa học, cải thiện tuần hoàn máu, nhanh chóng bài tiết các vi khuẩn ra ngoài, từ đó đạt được mục đích điều trị là loại bỏ chứng viêm và cải thiện thính lực.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ