Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai > Viêm tai ngoài >

Viêm tai ngoài có những cách phòng tránh nào?

Nhiều bệnh nhân sau khi bị viêm tai ngoài đều cho rằng ảnh hưởng của bệnh thật phiền phức, có tác động đến sức khỏe tinh thần của người bệnh. Bệnh viêm tai ngoài không phải tự nhiên mà do nhiều nguyên nhân dẫn đến. Vậy làm thế nào để tránh những nguyên nhân có hại có thể gây ra viêm tai ngoài? Các chuyên gia của Phòng Khám đa khoa Hà Nội sẽ giải đáp về những cách phòng tránh bệnh viêm tai ngoài ngay sau đây:

1.Giữ gì vệ sinh tai sạch sẽ:

Hàng ngày phải chú ý vấn đề vệ sinh tai, giữ cho tai luôn được sạch sẽ và khô thoáng, các vùng xung quanh tai cũng phải vệ sinh sạch sẽ. Nên tạo cho mình thói quen tốt, lành mạnh, không nên dùng ngón tay, kẹp tóc, que diêm… hoặc những vật cứng, sắc nhọn khác để ngoáy tai tránh cho ống tai ngoài bị tổn thương dẫn đến viêm tai ngoài.

dando

Hình ảnh minh họa

2.Chú ý điều trị các bệnh về tai khác:

Nếu đã bị viêm tai giữa, không nên dùng nước để rửa tai, cần phải lau rửa cẩn thận tránh cho bệnh diễn biến ngày một nghiêm trọng hơn. Khi mắc các bệnh về tai khác cần tích cực điều trị tránh dẫn đến bệnh viêm tai giữa có cơ hội phát sinh.>>>Vì sao đi bơi dễ bị viêm tai ngoài,CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

3.Những lưu ý khi đi bơi:

-Trước khi đi bơi, hãy để bác sĩ kiểm tra tỉ mỉ tai, nếu phát hiện có ráy tai thì nên để các bác sĩ giúp bạn lấy ra tránh cho ráy tai sau khi gặp nước sẽ khiến ống tai ngoài bị tắc gây ra viêm tai ngoài. Nếu như có bệnh về tai thì không nên đi bơi tránh cho bệnh tái phát. Các bệnh nhân bị tiểu đường khi đi bơi nên đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh tránh dẫn đến viêm tai giữa mang tính chất hoại tử.

-Giữ cho tai được khô thoáng. Sau khi đi bơi, nếu như trong ống tai có nước bị đọng lại có thể nghiêng đầu về một bên để phần tai có nước nghiêng xuống dưới, nhảy bằng một chân nhiều lần để nước có thể tự động chảy ra ngoài. Sau đó, dùng tăm bông y tế nhẹ nhàng ngoáy tai để làm sạch tai một lần nữa, không được dùng tay ngoáy tai.

-Nếu mũi bị nước vào thì nên dùng tay nhẹ nhàng ấn vào một bên lỗ mũi, sau đó xì chất dịch ở bên trong mũi còn lại ra, sau đó lại dùng phương thức như vậy để áp dụng đối với bên lỗ mũi kia, tránh cho cách xì mũi sai mà  khiến cho nước bẩn và vi sinh vật có cơ hội thông qua vòi nhĩ để xâm nhập vào tai, gây ra viêm tai ngoài.

boi

Hình ảnh minh họa

-Không nên đến các hồ bơi không đạt vệ sinh, nên chọn những địa điểm hồ bơi sạch sẽ, đạt vệ sinh, có thể đeo chụp tai để bảo vệ tai.

4.Không tự ý ngoáy tai:

Nếu thấy tai xuất hiện triệu chứng ngứa, không được tự ý dùng tay hoặc các vật cứng, thiếu vệ sinh ngoáy lỗ tai vì các vật cứng, sắc có thể làm xây xước tai, vi khuẩn sẽ tấn công vị trí bị tổn thương đó dẫn đến viêm tai giữa và ảnh hưởng đến tai ngoài. >>>Viêm tai ngoài chữa thế nào,CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Bác sĩ Phòng Khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhắc nhở: Trên đây là một số cách phòng tránh bệnh viêm tai ngoài, có thể dựa vào các kiến thức đó để tự bảo vệ tai mình tránh những tác nhân gây hại đến tai bạn. Nếu bị viêm tai giữa hay các bệnh về tai khác, cần phải điều trị kịp thời tránh để lâu dẫn tới viêm tai ngoài. Nếu có vấn đề thắc mắc liên quan đến viêm tai ngoài, mời bạn liên hệ ngay với chuyên gia Tai Mũi Họng của phòng khám chúng tôi, mọi vấn đề sẽ được giải đáp nhanh chóng.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ