Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai > Viêm tai ngoài >

Đau tai là triệu chứng của bệnh gì?

Bị đau tai là triệu chứng của bệnh gì? Các chuyên gia đến từ phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ giải đáp thắc mắc này bằng bài chia sẻ dưới đây.

Viêm tai ngoài và viêm tai giữa cấp có thể gây đau tai.

Viêm tai ngoài và viêm tai giữa cấp là hai nguyên nhân thường gặp gây đau tai. Viêm tai ngoài thường có tiền sử như mới đi bơi hoặc chấn thương tai, viêm tai giữa cấp thường có tiền sử hoặc đang có nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. 

Nếu bạn bị viêm ống tai ngoài thì khi kéo vành tai hoặc nằm đè lên bên tai bệnh sẽ có cảm giác đau. Và tình trạng đau tai có thể lan ra xung quanh đôi khi làm bạn đau cả nửa đầu phía bên tai bệnh. Tình trạng này rất dễ dàng chẩn đoán, vì khi khám bác sĩ sẽ thấy da ống tai sưng đỏ đôi khi bít cả lỗ tai ngoài, hoặc một mụt nhọt trong da ống tai ngoài nếu có trong trường hợp nhọt ống tai.>>>Nguyên nhân gây bệnh viêm tai ngoài.CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Untitled-1

Nếu bạn bị viêm tai giữa thanh dịch, hoặc bị tắc vòi nhĩ thì thường là cảm giác đau sâu trong tai, không đau khi kéo hoặc ấn vào vành tai, để chẩn đoán chính xác sau khi nội soi kỹ mũi, vòm mũi họng và hai tai bạn cần được đo nhĩ lượng đồ và thính lực đồ. Việc điều trị khó khăn hơn, đôi khi kéo dài hàng tháng, nếu sau 3-6 tháng mà sức nghe không cải thiện, các xét nghiệm gián tiếp chứng minh vẫn còn dịch trong tai giữa thì bệnh nhân cần được đặt một ống thông nhĩ để giúp cân bằng áp lực của tai giữa và bên ngoài giúp tai giữa mau chóng hết dịch và sức nghe hồi phục.

Với những trường hợp bị đau tai dữ dội, đau tai dài ngày

Theo các chuyên gia đến từ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, đau tai dữ dội mà không tương ứng với phát hiện thực thể có thể do virut zona ở tai (đặc biệt khi những phồng nước ở ống tai hoặc hố thuyền). Đau kéo dài và chảy mủ tai gợi ý đến viêm xương nền sọ hoặc ung thư.>>>Phòng khám điều trị bệnh về tai hiệu quả ở Hà Nội. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Untitled-2

Ngoài ra, do tai được chi phối bởi rất nhiều dây thần kinh nên khi tổn thương các dây thần kinh như tam thoa, dây mặt (dây VII), dây phế vị (dây X), dây lưỡi họng (IX) và dây cổ trên; các nhiễm khuẩn khối u vùng họng miệng, hạ họng, thanh quản đều gây đau tai. Khi đau tai kéo dài cần thăm khám chuyên khoa để loại trừ ung thư đường hô hấp và tiêu hóa trên.

Lời khuyên: Đau tai là hiện tượng tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng nó là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, để sức khỏe cũng như năng suất công việc, ngay khi có những triệu chứng bất thường về tai, bệnh nhân cần sớm tìm gặp bác sĩ để tìm ra phác đồ điều trị sớm. Nhằm phục vụ lợi ích cho bệnh nhân, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã có hệ thống đặt lịch khám trực tuyến, hẹn khám bác sỹ chuyên khoa trực tiếp vì vậy rất thuận lợi cho bệnh nhân khi không phải chờ đợi, ảnh hưởng tới công việc.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ