Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai > Viêm tai giữa >

Tai chảy mủ – Phải làm thế nào để khỏi?

Theo các chuyên gia đến từ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội, tai chảy mủ là hiện tượng của bệnh viêm tai giữa – một trong những chứng bệnh cần được khám chữa ngay khi có dấu hiệu phát triển. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về bệnh viêm tai giữa và phương pháp chữa chứng bệnh này hiệu quả.

Những thông tin cơ bản về bệnh

Định nghĩa 

Viêm tai giữa là một nhiễm trùng hay viêm của vùng tai giữa. Sự viêm này thường khởi đầu khi các nhiễm trùng gây ra viêm họng, cảm lạnh hoặc các vấn đề về hô hấp và hít thở khác lan rộng đến tai giữa. Chúng có thể do nhiễm virus hay vi khuẩn. 

9-15111G12KOO

Nguyên nhân

Bệnh viêm tai giữa thường bắt đầu từ một cơn cảm khiến cho phần tai giữa bị sưng lên, nước nhầy tụ lại sau màng nhĩ. >>>Phòng khám điều trị bệnh viêm tai giữa hiệu quả ở Hà Nội. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Viêm tai giữa cũng có thể do phần ống thông giữa và mũi (eustachian tubes) bị sưng và nghẹt. Ống thông này có nhiệm vụ làm áp suất phía trong và phía ngoài tai cân bằng nhau.

Ngoài ra, cục “thịt dư” ngay phía trên họng, sau mũi, cũng có thể ảnh hưởng đến chuyện viêm tai. Cục “thịt dư” này bình thường có nhiệm vụ sản xuất bạch huyết cầu để chống nhiễm trùng, nhưng đôi khi chính chúng cũng bị nhiễm trùng và sưng to lên làm nghẽn ống thông tai.

Tác hại của viêm tai giữa

Viêm tai giữa viêm nhiễm phát tác chậm, nhưng khả năng vỡ là rất lớn, có thể tạo thành tổn thương .

Khi phát bệnh, trong tai có thể chảy dịch mủ màu xám hoặc màu vàng. Có thể mất thính lực, nếu viêm nhiễm đến giai đoạn cuối, có thể lan tràn đến xương chũm sau tai. Nếu xương chũm bị viêm nhiễm, có thể cần phải tiếp nhận điều trị cắt bỏ xương chũm. Nếu áp dụng phương pháp điều trị không đạt được hiệu quả, xương tai có thể chịu tổn thương, tạo thành điếc tai .

1. Nếu viêm tai giữa có mủ không kịp thời điều trị, bệnh nhân có thể xuất hiện các phản ứng trúng độc toàn thân như sốt, sợ lạnh, chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy,… đau tai đặc biệt dữ dội

2. Viêm tai giữa mạn tính phát tác có thể khiến cho màng nhĩ thủng nặng hơn, niêm mạc tai giữa xơ cứng, khiến cho thính lực dần dần giảm sút. Nếu dùng thuốc không thích hợp, còn có thể dẫn đến chức năng dây thần kinh tai trong suy giảm, càng khó điều trị.>>>CLICK Đặt lịch khám trực tuyến<<<

3. Càng nghiêm trọng hơn là tai giữa viêm phát tác có thể dẫn đến viêm tai giữa loại loét xương hoặc loại cholesteatoma, khi đầu xương bị mòn có thể dẫn đến các biến chứng trong và ngoài sọ như liệt dây thần kinh mặt, viêm màng não, áp xe não,… thậm chí còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Điều trị viêm tai giữa bằng phương pháp nào?

Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS của Đức– Bước đột phá trong điều trị viêm tai giữa.

imgpsh_fullsize-3-300x139

phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng kỹ thuật sửa chữa  màng nhĩ CS + tái tạo thính lực để điều trị viêm tai giữa. Kỹ thuật “tái tạo thính lực+ thủ thuật hình thành màng nhĩ” là 1 hạng mục kỹ thuật hoàn toàn mới trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh về tai, lấy loại bỏ chính xác mô bệnh, phục hồi màng nhĩ và tái thiết lại tai xương để làm nguyên tắc điều trị, trừ bỏ viêm nhiễm, sửa chữa màng nhĩ và nâng cao thính lực thông qua màn hình hiển thị HD của kính hiển vi. Với việc triển khai hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh để theo dõi thời gian thực trong các phẫu thuật vùng thần kinh, chính xác đi loại bỏ tất cả các mô bị bệnh trong xương xung quanh khoang tai giữa, hạn chế tối đa mô bệnh còn có thể bị sót lại, mà không làm hư hại cấu trúc mô bình thường và dây thần kinh mặt, loại bỏ các tổn thương, sửa chữa màng nhĩ, thông qua đó đạt được mục đích là tiêu viêm, khôi phục màng nhĩ, điều trị viêm tai giữa.

Điểm nổi bật của kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS Đức

1. Kính hiển vi tai có miệng vết thương nhỏ, thời gian ngắn, chảy máu ít, không ảnh hưởng đến ngoại quan, tốc độ hồi phục nhanh.

2. Có tỉ lệ tái phát bệnh ít hơn so với phương pháp chữa trị truyền thống, hiệu quả cao, an toàn đáng tin cậy, đều có thể đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

3. Sau khi phẫu thuật nâng cao thính lực, âm thanh 3 chiều, đặc biệt có ý nghĩa với bệnh nhân bị ù tai và điếc tai, có thể đem người bệnh đến với thế giới âm thanh, tránh việc giao lưu nói chuyện khó khăn mà tạo thành chướng ngại tâm lý và cô đơn của người bệnh.>>>Địa chỉ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Ưu điểm của thuật sửa chữa màng nhĩ CS Đức

1. Sửa chữa chuỗi xương tai,tái tạo thính lực:Sau khi người bệnh tiếp nhận điều trị, hình màng nhĩ bị thủng đóng mở gần như bình thường, sau khi tái tạo chuỗi xương tai thì tính liên tục và tính linh hoạt của nó cũng trở nên tốt hơn, thính lực sẽ ngày 1 tốt hơn, sau 3 tháng thì tăng lên rõ rệt.

2. Thương tổn của thủ thuật nhỏ, biến chứng ít: Dưới sự hiển thị của kính nội soi, thông qua kỹ thuật hiển vi để loại bỏ các tổn thương; Đồng thời sửa chữa màng nhĩ và tái tạo chuỗi xương tai, ưu điểm là thủ thuật để lại ít biến chứng, hiệu quả cao.

Lời khuyên: Ngay khi có những triệu chứng của bệnh viêm tai giữa, người bệnh cần sớm tìm đến những phòng khám uy tín để được điều trị kịp thời,tránh để lâu ngày bệnh sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. 

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ