Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

Viêm tai giữa có những  tác hại nào?

Viêm tai giữa nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không thỏa đáng lâu dần sẽ chuyển biến thành viêm tai giữa mãn tính, ngoài ra nếu như các bệnh viêm mũi mãn tính, viêm xoang mũi mãn tính và viêm amidan mãn tính cùng tồn tại, vi khuẩn có thể xâm nhập ngược lại vào khoang tai giữa, tai giữa cứ bị viêm nhiều lần như vậy dẫn đến viêm tai giữa mãn tính. Sau đây chúng ta hãy cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội tìm hiểu xem bệnh viêm tai giữa có những  tác hại nào?

VTG 8

Viêm tai giữa có những  tác hại nào? Chuyên gia phân tích, viêm tai giữa có thể gây ra những biến chứng lớn.

Tác hại của viêm tai giữa cụ thể như sau:

1.Viêm tai giữa tái phát nhiều lần có thể khiến cho màng nhĩ bị thủng, xơ cứng tai giữa, suy giảm thính lực. Nếu dùng thuốc không đúng còn có thể làm suy giảm chức năng cảu các dây thần kinh trong tai, dẫn đến bệnh tình càng có điều trị hơn.

2. Tai giữa thường xuyên bị viêm dẫn đến loét xương, gián đoạn chuỗi xương con, viêm tai giữa thanh dịch,viêm xương chũm, viêm tai giữa mạn. Biến chứng nội sọ: viêm màng não, viêm não, áp xe não do tai, liệt thần kinh mặt ( dây thần kinh số VII), dây thần kinh mặt và dây thần kinh tai giữa cách nhau rất gần, nếu như chịu tổn thương sẽ dẫn đến 2 mắt bị lé. Nặng hơn nữa là những biến chứng nhiễm trùng, nhiều khi ảnh hưởng đến tính mạng: Viêm tai giữa cấp có thể dẫn đến những biến chứng sọ não cực kỳ nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não do tai, viêm tắc tĩnh mạch bên, do viêm nhiễm lan từ trần hòm tai lên não hoặc gây liệt dây thần kinh mặt (dây số VII). >>> Bạn đang gặp phải khó chịu gì? CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

3.Có nhiều biến chứng khác nhau, nguy hiểm đến tính mạng: bệnh nhân bị viêm tai giữa mủ nếu không điều trị kịp thời có thể xuất hiện các triệu chứng như sốt, sợ lạnh, chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy và các phản ứng gây hại đến toàn thân khác, cảm giác đau tai đặc biệt kịch liệt. Nếu viêm tai giữa  không được điều trị tích cực, bệnh nhân có thể bị  tử vong.

4. Giảm thính lực: ngày càng tăng theo thời gian.

5. Biến chứng nội sọ: viêm màng não, viêm não, áp xe não do tai, liệt thần kinh mặt (dây thần kinh số VII). Nếu không được điều trị tích cực, bệnh nhân tử vong.

VTG 9

Hình ảnh mang tính chất minh họa

6. Bệnh viêm tai giữa còn khiến cho người bệnh luôn thấy mệt mỏi, khó chịu, không muốn làm bất cứ việc gì. Hiệu suất làm việc không cao. Ngoài ra, bệnh còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và học tập hàng ngày.

Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh: Tuy rằng viêm tai giữa không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng nếu xem nhẹ căn bệnh này sẽ có thể gây ra mối nguy hiểm ẩn cho các bệnh về tai trong tương lai, thậm chí là gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

【Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS + Tái tạo thính lực】- Điều trị hiệu quả viêm tai giữa

Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng kỹ thuật sửa chữa  màng nhĩ+ tái tạo thính lực để điu trị viêm tai giữa.  Kỹ thuật “tái tạo thính lực + thủ thuật hình thành màng nhĩ” là 1 hạng mục kỹ thuật hoàn toàn mới về chuẩn đoán và điều trị các bệnh về tai, loại bỏ chính xác mô bệnh, phục hồi màng nhĩ và tái thiết lại tai xương để làm nguyên tắc điều trị, trừ bỏ viêm nhiễm, sửa chữa màng nhĩ và nâng cao thính lực thông qua màn hình hiển thị HD của kính hiển vi. >>> Bạn muốn biết kỹ thuật này có phù hợp với mình không? CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<

Với việc triển khai hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh để theo dõi thời gian thực trong các phẫu thuật vùng thần kinh, chính xác đi loại bỏ tất cả các mô bị bệnh trong xương xung quanh khoang tai giữa, hạn chế tối đa mô bệnh còn có thể bị sót lại, mà không làm hư hại cấu trúc mô bình thường và dây thần kinh mặt, loại bỏ các tổn thương, sửa chữa màng nhĩ, thông qua đó đạt được mục đích là tiêu viêm, khôi phục màng nhĩ, điều trị viêm tai giữa.

Nhắc nhởBác sỹ chuyên khoa tai mũi họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhắc nhở: Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân nên có thái độ đúng đắn, đừng mù quáng tự tìm cách điều trị . Điều trị bất kỳ bệnh gì, đều cần người bệnh bảo trì 1 trạng thái cân bằng, đừng bỏ qua hay xem nhẹ các tác hại của bệnh, việc kiểm tra phát hiện sớm là cách hiệu quả để loại bỏ các nguy cơ mắc bệnh. Chúng tôi mong mỗi bệnh nhân đều sẽ tích cực chữa bệnh, sớm ngày hồi phục! Nếu có thắc mắc gì xin hãy vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo các cách sau để được hỗ trợ kịp thời.

a

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ