Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai > Ù tai >

Bị ù tai kéo dài nguy hiểm tới mức nào?

Ù tai là tình trạng người bệnh luôn nghe thấy những âm thanh khó chịu từ trong tai mà không thể xác định được nguồn âm thanh đó phát ra từ đâu, vậy bị ù tai kéo dài nguy hiểm tới mức nào?

Nguy hại của bệnh ù tai

Ù tai kéo dài có thể gây ra bệnh điếc

Khi người bệnh bị ù tai có thể làm ảnh hưởng tới khả năng nghe của người bệnh, vì trong tai luôn xuất hiện những âm thanh lạ như tiếng gió rít, tiếng sóng…tuy nhiên người bệnh lại không xác định được những âm thanh này xuất phát từ đâu.

Không chỉ vậy khi tai bị ù khiến người bệnh đối thoại với người khác gặp nhiều khó khăn, nhiều khi không nghe rõ những âm thanh đó là gì mà chỉ dựa vào khẩu hình miệng để đoán, điều này khiến thông tin nhận được bị méo mó, thậm chí là hiểu sai vấn đề, do vậy khi tình trạng ù tai mà để lâu ngày không có biện pháp can thiệp có thể gây bệnh điếc.>>>Triệu chứng của bệnh ù tai. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Gây ra tình trạng khó ngủ

Thông thường những người bị bệnh ù tai thường xảy ra nhiều vào ban đêm, những lúc yên tĩnh nên khiến người bệnh không thể ngủ được, khi hiện tượng này xảy ra lâu mà không được khắc phục có thể khiến cho giấc ngủ của bạn rơi vào vòng tuần hoàn ác tính.

imgpsh_fullsize (2)

Từ đó khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái lo âu, phiền não làm ảnh hưởng tới giấc ngủ, khiến tinh thần và sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng.

Làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, công việc của người bệnh

Những người bị ù tai khi đi làm việc thì không thể nghe rõ trong quá trình trao đổi công việc dẫn tới tình trạng công việc bị giảm sút.

Hay khi đi học không nghe rõ những thông tin mà thầy cô đưa ra trong quá trình giảng dạy khiến nhiều người bị hụt lượng kiến thức lớn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc học hành, dẫn tới kết quả học tập bị giảm sút.

>>>Chăm sóc bệnh nhân sau thủ thuật chữa ù tai. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Gây rối loạn trí nhớ

Khi bị ù tai còn khiến người bệnh dễ quên, mất trí nhớ nặng hơn có thể gây ra bệnh trầm cảm.

Những người bị ù tai luôn có cảm giác buồn phiền vì tình trạng bệnh của mình dẫn tới hiện tượng thiếu tự tin mặc cảm xấu hổ không dám giao tiếp với ai, từ đó hạn chế giao tiếp với mọi người.

Lời khuyên: Do vậy ngay khi phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh ù tai nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa tai mũi họng uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời. Bệnh không nên để lâu mà không có biện pháp can thiệp, tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh và có sự hướng dẫn chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

.>>> Phương pháp phòng bệnh ù tai. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Phương pháp chữa ù tai hiệu quả tại phòng khám đa khoa Giải Phóng

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về Tai Mũi Họng. Là một trong những phòng khám lớn ở Hà Nội, nhận được sự tin cậy của người dân. Là phòng khám tổng hợp hiện đại về khám, điều trị, nghiên cứu và giảng dạy về các vấn đề thuộc chuyên khoa Tai Mũi Họng. Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội  trọng dụng nhân tài,  thực hiện chiến lược “phát  triển nhân tài”, từ khi phòng khám thành lập đến nay đã tuyển dụng rất nhiều các chuyên gia nổi tiếng, có thực lực, am hiểu sâu về lĩnh vực Tai Mũi Họng.

Phương pháp chữa bệnh hiện đại, tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh, mức độ tổn thương mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng người. Có thể sử dụng phương pháp như sau:

1. Bằng thuốc: uống thuốc giãn mạch máu hoặc tăng tuần hoàn máu, giúp duy trì chức năng bình thường của tế bào. Tuy nhiên chỉ chữa được triệu chứng tạm thời, không chữa được gốc bệnh.
2. Điều trị bằng liệu pháp Đông tây y kết hợp: “Liệu pháp Đông tây y kết hợp” thông qua hệ thống trị liệu cộng hưởng âm thanh, xoa bóp điểm huyệt, châm cứu, bồi bổ dinh dưỡng, uống thuốc, kết hợp lẫn nhau, điều trị từ gốc nguyên nhân gây bệnh, từ đó giải tỏa nỗi khổ tâm vì ù tai của người bệnh.
3. Cộng hưởng âm thanh: sử dụng phương pháp vật lý tự nhiên kết hợp thuốc lý hóa để tạo hiệu ứng lập thể, tăng hiệu quả điều trị.
– Tăng hiệu quả màng nhĩ: sử dụng các chấn động vật lý phù hợp, kết hợp mát xa, giảm áp lực màng nhĩ nhằm cải thiện chức năng màng nhĩ.
– Điều trị viba, hồng quang: nhằm cải thiện tuần hoàn máu tai giữa, điều trị một cách hiệu quả chứng phù nề, giảm đau. Viba kĩ thuật cao kết hợp thủ thuật giúp cải thiện dinh dưỡng tế bào thần kinh thính giác, diệt khuẩn, tiêu viêm.
– Điều trị đông y: sử dụng huyệt vị cộng với các bài thuốc đông y cổ truyền hỗ trợ phục hồi thần kinh thính giác, cải thiện thính giác ốc tai, đạt đến hiệu quả điều trị hồi phục thính lực

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Giải Phóng về “ Bị ù tai kéo dài nguy hiểm tới mức nào?”. Nếu bạn còn vấn đề gì băn khoăn hãy liên hệ với Phòng khám đa khoa Giải Phóng bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới, để được các chuyên gia tư vấn miễn phí, đồng thời cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ