Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về tai >

 Ảnh hưởng của suy giảm thính lực

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có khoảng 1,1 tỷ thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi có nguy cơ giảm thính lực. Nguyên nhân phổ biến cơ bản là do tổn thương khi tiếp xúc với tiếng ồn từ sản xuất, giao thông, sinh hoạt (lạm dụng headphone, hút thuốc, hay đến các quán bar, câu lạc bộ đêm)… Sự giảm sút về sức nghe tác động tiêu cực đến cuộc sống nhưng chưa được mọi người lưu tâm nhiều. Bên cạnh đó, do tuổi tác, các bộ phận trên cơ thể bắt đầu lão hóa cũng tác động không nhỏ đến sinh hoạt. Vậy cụ thể những ảnh hưởng của suy giảm thính lực là gì?

Ảnh hưởng đến công việc và cản trở bước tiến thành công của bạn

Giảm thính lực đang dần trở thành vấn đề khá phổ biến trong xã hội ngày nay, đặc biệt tại những đô thị lớn. Theo thống kê tại Mỹ gần một nửa số người giảm thính lực là ở độ tuổi dưới 50. Công nhân được xem là mắc bệnh điếc nghề nghiệp nếu trực tiếp làm việc với máy móc nặng hoặc công trường xây dựng có cường độ tiếng ồn từ 85 dB trở lên liên tục trong vòng 8 tiếng mỗi ngày và kéo dài trong 6 tháng.

Nghe hiểu đóng vai trò thiết yếu trong trao đổi công việc mỗi ngày giúp chúng ta kết nối với đồng nghiệp thì việc nghe kém trở ngại trong truyền tải thông tin. Khi nhiều người cảm thấy xấu hổ khi phải thừa nhận với đồng nghiệp họ có vấn đề về thính giác thì việc hiểu nhầm thông tin là không thể tránh khỏi. Đây là nguyên nhân làm giảm hiệu quả công việc và là rào cản ngăn người trẻ có những bước tiến xa, dài hơn trong sự nghiệp.   

nghekem

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Nghe kém làm sụt giảm thu nhập:

Với những người không sử dụng thiết bị trợ thính, tình trạng suy giảm thính lực tác động tiêu cực đến thu nhập và việc làm của họ. Tuy nhiên, so với người có thính lực bình thường, nếu họ sử dụng dụng cụ trợ thính thì tỷ lệ thất nghiệp không cao và thu nhập là tương đương. Điều này được chứng minh trong cuộc khảo sát Marke Trak VIII (khảo sát theo dõi dân số bị khiếm thính và thị trường thiết bị trợ thính của Mỹ), thông qua việc lấy ý kiến của hơn 40.000 hộ gia đình, do Viện Better Hearing thực hiện.

Khảo sát này cho thấy, có sự khác biệt giữa thu nhập của những người giảm thính lực nhẹ và nặng, con số đó là 14.100 đô la. Với những người bị giảm thính lực không được điều trị, thu nhập sẽ giảm trung bình 30.000 đô la mỗi năm, tùy thuộc vào mức độ nghe kém của họ. Ở những người giảm thính lực nhẹ, thiết bị trợ thính được chứng minh giúp giảm thiểu hao hụt thu nhập khoảng 90% – 100% và 65% – 77% ở những người nghe kém từ mức độ trung bình đến nặng.>>>Cẩn thận khi bị giảm thính lực.CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Gây ra những rắc rối trong đời sống sinh hoạt

Tai là phương tiện cảm thụ âm thanh, nếu như nghe kém, mọi việc tiếp nhận thông tin từ cuộc sống sẽ rất khó khăn. Nghe kém làm cho mọi cuộc giao tiếp trở nên ngắt quãng, mệt mỏi, khó chịu. Không những vậy, người bệnh còn khó tiếp thu được những thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng như truyền thanh, truyền hình,….Không những vậy, những tâm tư tình cảm không được hồi đáp dễ khiến người bệnh trở nên cô độc, khó kiểm soát cảm xúc của bản thân, lâu dần có thể gây ra trầm cảm. 

Phương pháp điều trị giảm thính lực tích cực, hiệu quả:

Dựa vào nguyên nhân  và tình trạng suy giảm thính lực, các bác sỹ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả. Hiện nay, phòng khám sử dụng các phương pháp tiên tiến để phục hồi thính lực:

1.Kỹ sửa chữa màng nhĩ CS của Đức:

Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ CS là kỹ thuật vi phẫu, xác định độ sâu của tai, các tổn thương bị che giấu, từ đó làm giảm độ khó và sự nguy hiểm của phương pháp điều trị này, cải thiện độ chính xác trong điều trị. Dưới sự chỉ dẫn của kính nội soi trong tai, thông qua kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ có thể đạt đến hiệu quả điều trị bệnh thủng màng nhĩ.

2.Phương pháp cộng hưởng âm tần CZT – 8F:

Hinh anh minh hoa

Hệ thống của phương pháp này được sử dụng cơ chế cộng hưởng chồng điều trị. Có các yếu tố tự nhiên như âm thanh, nhiệt, tần, từ, điện tác động lên, hình thành các cộng hưởng âm thanh, hiệu ứng vật lý và hóa học của quan điểm chồng lên. Do nhiều yếu tố tương tác mà làm cho các mao mạch máu lưu thông nhanh hơn, hết viêm và khôi phục thính giác rất nhanh.

3.Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ:

Phương pháp xâm lấn tối thiểu CWC hiện nay là một phương pháp điều trị bệnh điếc và ù tai vô cùng khoa học và tiên tiến trên thế giới, điều đặc biệt của phương pháp này là có thể sử dụng cho nhiều bệnh nhân bị điếc và ù tai khác nhau. Phương pháp này dùng hệ thống cộng hưởng âm thanh và siêu âm để kiểm soát sóng điện từ sinh học thấp tạo nên sự cộng hưởng ba chiều thâm nhập vào các vết thương cho hiệu quả nhanh và chính xác.>>>Làm gì khi bị giảm thính lực.CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN<<<

Nếu có những triệu chứng suy giảm thính lực, người bệnh nên nhanh chóng đi khám và lựa chọn sự điều trị cho phù hợp vì giảm thính lực không tự nhiên hồi phục được. Để được tư vấn miễn phí về bệnh suy giảm thính lực cũng như quy trình điều trị bệnh, quý vị vui lòng liên hệ theo các cách dưới đây để được các chuyên gia Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội giải đáp!

a

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ