Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về họng >

Tác hại mà hạt xơ dây thanh gây ra

Có rất nhiều đối tượng mắc phải chứng bệnh hạt xơ dây thanh mà không hề hay biết. Không chỉ đối tượng do hoàn cảnh công việc phải nói nhiều, nói to, cũng như một số thanh thiếu niên thích hét lớn cũng dễ mắc hạt xơ dây thanh. Hạt xơ dây thanh không chỉ cản trở phương tiện chính để giao tiếp hàng ngày là giọng nói mà còn gây ra những hậu quả khó lường nếu không được điều trị kịp thời. Các bác sỹ chuyên khoa Tai Mũi Họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ lý giải những tác hại mà bệnh hạt xơ dây thanh gây ra trong bài viết dưới đây.

tac-hai-xo-thanh-gay-ra

Tác hại của bệnh hạt xơ dây thanh

1.Vỡ giọng: Khi phát bệnh trong thời gian đầu, giọng sẽ bị vỡ, khó khăn khi nói nhưng không kéo dài, phát âm thấp sẽ không có sự biến đổi. sau đó dần nặng lên, vì giọng bị phá vỡ trong nhiều mà gây ra khàn tiếng

2.Khàn giọng: Bệnh nhân có hạt xơ dây thanh tương đối to, sẽ có giọng khàn rõ rệt, từ tính gián đoạn chuyển sang tính liên tục, bệnh nhân khó có thể hát, và rất khó có thể nói giọng cao.

3.Mất giọng: Ở bệnh nhân mắc bệnh hạt xơ thanh đới ở mức độ tương đối nặng, tình trạng giọng khàn tương đối nghiêm trọng, sẽ bị mất giọng, không thể tiến hành nói chuyện giao lưu, ảnh hưởng đến công việc, học tập và cuộc sống.

4.Đờm có máu, cổ mọc hạch…: Bệnh hạt xơ dây thanh khi phát âm thanh đới sẽ không thể khép một cách hoàn toàn, gây ra giọng khàn, hơn nữa do trọng lượng thanh đới tăng lên, sẽ rất khó khi phát âm, nếu không kịp thời điều trị sẽ dần nặng lên. Ở giai đoạn sau giọng khàn sẽ dần nghiêm trọng và xuất hiện tính liên tục, còn có thể xuất hiện tình trạng máu dính trong đờm, cổ mọc hạch nhiều dần lên… khi mắc bệnh mà bệnh nhân không phát hiện ra sẽ có khả năng chuyển biến xấu dần.

5.Sưng họng: Do bệnh hạt xơ dây thanh, khi nuốt thức ăn sẽ có phản ứng cảm giác đau rõ rệt, ảnh hưởng gián tiếp đến sự phát triển của người bệnh. Hạt xơ dây thanh không những chỉ làm tổn thương đến cơ thể của người bệnh, khi mắc bệnh hạt xơ dây thanh còn ảnh hưởng đến việc học tập của họ, làm giảm thành tích học tập. >>>Nhóm đối tượng dễ mắc hạt xơ dây thanh?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Điều trị hạt xơ dây thanh hiệu quả, phòng ngừa biến chứng:

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội tiến hành điều trị hạt xơ dây thanh bằng phương pháp đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC Mỹ. Phương pháp này có những ưu điểm như sau: Nội soi thanh quản độ nét cao, thao tác chính xác, tổn thương nhỏ, dễ dàng thực hiện.

JCIC-plasma-dieu-tri-xo-thanh-hieu-qua

Hệ thống plasma nhiệt độ thấp JCIC Mỹ

Đường kính sợi thanh quản nhỏ, hình ảnh có thể phóng to, hiển thị rõ ràng sắc nét, trong một phạm vi cố định có thể tùy ý uốn cong để thay đổi hướng, phát hiện được những tổn thương nhỏ bị che lấp bên trong, tiện cho việc điều trị các tổn thương trước, sau và bên cạnh các dây thanh, loại bỏ chính xác, tổn thương nhỏ, sau khi làm thủ thuật phản ứng ít, sau 1 lần làm thủ thuật cho hiệu quả như mong đợi.

 Thủ thuật loại bỏ JCIC là một loại thủ thuật xâm lấn tối thiểu, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Trong quá trình làm thủ thuật không bị chảy máu hoặc chảy máu rất ít, giảm thiểu tối đa đau đớn cho bệnh nhân so với các phương pháp truyền thống. Phương pháp này cần thời gian thực hiện rất ngắn mà không cần nhập viện, sau khi làm thủ thuật, khôi phục rất nhanh, rất tiện chăm sóc, không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày.>>>Hạt xơ dây thanh có chữa khỏi được không?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội nhắc nhở: Bài viết trên đây đã cung cấp những kiến thức về những nguy hại mà bệnh hạt xơ dây thanh gây ra. Có thể thấy ảnh, những tác hại của hạt xơ dây thanh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Do đó, cần phải tiến hành thăm khám để tìm ra liệu pháp điều trị kịp thời để bệnh nhanh khỏi. Nếu còn vấn đề thắc mắc về bệnh hạt xơ dây thanh, hãy liên hệ ngay với chuyên gia Tai Mũi Họng của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn!

a

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ