Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về họng >

Tác hại khôn lường do bệnh viêm V.A gây ra

Bệnh viêm V.A là bệnh thường gặp ở họng, trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh, nếu không được chữa trị sớm sẽ dẫn tới nhiều tác hại nguy hiểm. Vậy thì viêm V.A gây ra cho người bệnh những tác hại gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Bệnh viêm V.A gây ra những tác hại gì?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh viêm V.A kéo dài sẽ dẫn đến một số tác hại nguy hiểm sau:

– Gây ra bệnh viêm phế quản: đây được xem là tác hại và cũng là biến chứng thường gặp nhất do bệnh viêm V.A gây ra. Khoảng vài ngày sau khi bị sốt, chảy mũi và ho thì người bệnh sẽ bị sốt và ho nhiều dữ dội, thở khò khè và thở nhanh, khó thở, người tím tái.

– Dẫn đến bệnh viêm tai giữa: có thể gặp viêm tai giữa cấp mủ nếu bị viêm V.A cấp, còn nếu bệnh chuyển sang viêm V.A mạn tính thì sẽ gây ra bệnh viêm tai giữa thanh dịch hoặc mủ nhầy vô cùng nguy hiểm.

– Ngoài ra bệnh viêm V.A còn gây ra một số biến chứng khác như: viêm thanh quản hạ thanh môn, áp-xe thành sau họng, có thể gây tử vong cho người bệnh.

>>>Phòng khám điều trị bệnh viêm V.A hiệu quả. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

* Đối với trẻ nhỏ mà bị vêm V.A sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm như:

– Khi các tổ chức V.A phì đại bất thường sẽ khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không được tốt, bị suy giảm trí nhớ, thành tích học tập bị giảm sút trầm trọng.

– Cơ họng của trẻ sẽ bị hẹp lại do V.A phì đại làm tắc hầu quản, khiến cho trẻ khó thở nên trẻ thường hay dùng miệng để thở, từ đó làm dẫn đến ngủ ngáy, ngủ không yên, khó ngủ, trở mình nhiều lần, khi nằm nghiêng triệu chứng càng rõ ràng.

– Do trẻ phải dùng miệng để thở trong thời gian dài nên sẽ gây ra tình trạng biến dạng mặt, ảnh hưởng đến tim, chức năng phổi, nguy hiểm hơn là gây ra các bệnh về tim phổi, cho nên phụ huynh nhất định không được chủ quan khi trẻ mắc phải bệnh viêm V.A.

Lời khuyên: Hiện nay, phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những cơ sở y tế uy tín tại đia bàn Hà Nội, có chuyên khoa Tai Mũi Họng hội tụ nhiều bác sĩ chuyên kha giỏi, nhiều kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt phòng khám được trang bị các trang thiết bị hiện đại, môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, an toàn, quy trình khám chữa bệnh hiện đại, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người bệnh, giờ khámchữa bệnh linh hoạt, tạo điều kiện cho người bận rộn dễ dàng thu xếp thời gian, phí điều trị phải chăng, là đia chỉ mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được bệnh viêm V.A gây ra những tác hại gì? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ