Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về họng > Polyp dây thanh >

Triệu chứng và tác hại của bệnh polyp thanh quản

Khi bạn có những triệu chứng như khàn tiếng, họng khô rát, ngứa, cảm giác có vật lạ trong cổ họng, nói chuyện rất tốn lực, ho, có cảm giác đau nhẹ, đây chính là một số triệu chứng của bệnh polyp thanh quản

Những triệu chứng của giai đoạn đầu bệnh polyp thanh quản

1. Có cục nhỏ màu đỏ nổi lên: Polyp thanh quản thường là đơn phát hoặc đa phát, có màu hiện rõ.

polyp-day-thanh-co-trieu-chung-o-giai-doan-dau-nhu-the-nao-0

Hình ảnh minh họa

2. Khàn tiếng : Polyp thanh quản  cần phải dựa vào kích cỡ của phần polyp mà có mức độ khác nhau

3. Có cảm giác mắc vật lạ: Polyp thanh quản  còn kèm theo một số cảm giác như họng cảm thấy khô rát khó chịu, ngứa, cảm giác có vật lạ trong họng, khi nói quá nhiều sẽ xuất hiện hiện tượng đau họng, bệnh nhân nghiêm trọng hơn còn kèm theo cả hiện tượng hô hấp khó khăn.

4. Xung huyết có màu đỏ sẫm: Khi kiểm tra vùng họng niêm mạc phần lớn xuất hiện các hiện tượng như bị xung huyết màu đỏ sẫm, sưng tấy, hoặc bị co lại, áp xe thanh quản, phì đại, khi đóng thanh hầu không khớp hoặc kèm theo cảm giác phì to ra.

Những tác hại của bệnh polyp thanh quản nghiêm trọng đừng chủ quan

1. Tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao, sự nguy hại của polyp thanh quản là ở chỗ gây ra bệnh ung thư, từ những năm 80 – 90, tỉ lệ mắc bệnh ung thư dần tăng cao, có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh polyp không có ảm giác khó chịu, cho nên không phát hiện ra được mắc bệnh ung thư, đây cũng là một trong những đặc điểm đáng sợ của bệnh polyp.

2. Tỉ lệ phát bệnh ngày càng cao: polyp thanh quản  là hiện tượng phát thanh không đúng, cũng có thể là do phát âm quá độ nên gây ra, bệnh này thường xuất hiện ở các bệnh nhân do phải sử dụng tiếng quá độ, cũng có thể phát tác gây ra viêm nhiễm đường hô hấp.

3. Tiềm ẩn tính kích thích: polyp thường là đơn phát một bên hoặc đa phát, thường có hình dạng trong suốt kèm màu trắng xám, lúc nhô.

Phương pháp chữa polyp thanh quản hiệu quả

 Theo ý kiến các chuyên gia đầu ngành về Tai Mũi Họng, tính đến thời điểm hiện tại, Kỹ thuật xóa bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ được xem là kỹ thuật tiên tiến và hiện đại trên thế giới dùng để điều trị bệnh Polyp thanh quản. Sở dĩ như vậy vì nó đáp ứng được cả ba tiêu chí sau:

imgpsh_fullsize (5)

ĐỘ CHÍNH XÁC

Kỹ thuật JCIC xâm lấn tối thiểu plasma tiên tiến của Mỹ điều chỉnh nhiệt độ bằng kĩ thuật số trong suốt quá trình vận hành, đặc biệt có thể điều chỉnh chính xác mức nhiệt độ, diện tích chịu tổn thương rất ít; không giống như laser, hay tia mô phỏng plasma có thể làm phỏng niêm mạc, tổn hại lông mao, sau khi thủ thuật bệnh nhân hồi phục nhanh chóng. Thực hiện thủ thuật dưới ống kính nội soi tiên tiến, có thể tìm thấy chính xác vị trí phát bệnh, giảm thiểu tình trạng chẩn đoán sai sót.

SỰ TIỆN LỢI

Sử dụng Kỹ thuật JCIC xâm lấn tối thiểu plasma tiên tiến của Mỹ trị các bệnh tai mũi họng chỉ cần gây mê một bộ phận, thời gian thủ thuật chỉ cần 10-15 phút, được thực hiện ngay tại phòng khám. Sau khi thủ thuật không có hiện tượng xuất huyết, không đau, không phù nề, không nằm viện, không ảnh hưởng ăn uống, rất thích hợp cho những người bận rộn.

AN TOÀN

Phương pháp này là hệ thống trị liệu điện tử cao cấp kế thừa từ kĩ thuật laser, và viba, là máy trị liệu plasma chuyên nghiệp, bức xạ thuần khiết, an toàn. Đầu dò chỉ sử dụng một lần, không tái sử dụng nhằm tránh việc lây nhiễm bệnh qua dụng cụ y tế. Cầm máu tốt, trong phẫu thuật chỉ chảy máu khoảng 1-5ml, tầm nhìn rõ ràng, giúp tăng độ chuẩn xác khi phẫu thuật.

a

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ