Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về họng >

Nguyên nhân gây bệnh hạt xơ dây thanh và cách điều trị

Nói là phương tiện chủ yếu để giao lưu, kết nối giữa người với người. Đôi khi tiếng nói lại khiến bạn khó chịu, làm bạn khản giọng, mất âm, đau vùng họng,… nếu như bạn phải sử dụng tiếng nói quá nhiều. Đây cũng là những biểu hiện căn bản của chứng bệnh hạt xơ dây thanh. Vậy tại sao lại mắc hạt xơ dây thanh? Nguyên nhân của căn bệnh này là gì. Bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội sẽ có lời giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Những nguyên nhân gây bệnh hạt xơ dây thanh:

1.Hạt xơ dây thanh là do tổn thương gây nên hạt xơ dây thanh nằm ở vị trí 1/3 giữa dây thanh. Đó là có thể là do sử dụng âm thanh không đúng trong thời gian dài hoặc dùng âm thanh quá độ mà gây ra bệnh. Cụ thể là do người bệnh phát âm quá lớn, nói to, nói với tần suất nhiều trong một thời gian dài.

nguyen-nhan-hat-xo-day-thanh

2.Việc tăng sinh các tế bào niêm mạc dây thanh thì cũng sẽ tạo nên những hạt xơ bên trong dây thanh của người bệnh.

3.Do viêm thanh quản mãn tính không được điều trị kịp thời.

4.Do sử dụng các chất kích thích đến dây thanh như rượu bia, đồ ăn cay nóng,.. trong thời gian dài cũng dễ mắc hạt xơ dây thanh

Nhóm đối tượng dễ mắc bệnh hạt xơ dây thanh:

Hạt xơ dây thanh là một loại viêm họng mạn có tính đặc thù. Các bác sỹ cho biết bệnh hình thành do bệnh biến tính viêm, triệu chứng lâm sàng chủ yếu là hạt xơ dây thanh. Có các nhóm đối tượng tiêu biểu dễ mắc phải căn bệnh này:

1.Những người phải sử dụng tiếng nói nhiều: giáo viên, ca sỹ, nhân viên tư vấn, người dẫn chương trình (MC),…Nhóm đối tượng này sử dụng tiếng nói để truyền đạt thông tin nhiều và liên tục trong thời gian dài. Các nhà khoa học cũng thấy rằng có sự liên hệ trực tiếp giữa tần suất nói nhiều, tần số âm thanh với hạt xơ dây thanh.

2.Về lứa tuổi: Hạt xơ dây thanh thường xuất hiện ở bệnh nhân nữ hoặc nam ở độ tuổi vị thành niên. >>>Bạn mắc chứng hạt xơ dây thanh?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

Phương pháp điều trị hạt xơ dây thanh hiệu quả:

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội tiến hành điều trị hạt xơ dây thanh bằng phương pháp đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC Mỹ.Phương pháp này có những ưu điểm như sau: Nội soi thanh quản độ nét cao, thao tác chính xác, tổn thương nhỏ, dễ dàng thực hiện.

Đường kính sợi thanh quản nhỏ, hình ảnh có thể phóng to, hiển thị rõ ràng sắc nét, trong một phạm vi cố định có thể tùy ý uốn cong để thay đổi hướng, phát hiện được những tổn thương nhỏ bị che lấp bên trong, tiện cho việc điều trị các tổn thương trước, sau và bên cạnh các dây thanh, loại bỏ chính xác, tổn thương nhỏ, sau khi làm thủ thuật phản ứng ít, sau 1 lần làm thủ thuật cho hiệu quả như mong đợi.

 Thủ thuật loại bỏ JCIC là một loại thủ thuật xâm lấn tối thiểu, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Trong quá trình làm thủ thuật không bị chảy máu hoặc chảy máu rất ít, giảm thiểu tối đa đau đớn cho bệnh nhân so với các phương pháp truyền thống. Phương pháp này cần thời gian thực hiện rất ngắn mà không cần nhập viện, sau khi làm thủ thuật, khôi phục rất nhanh, rất tiện chăm sóc, không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày.

Những ưu điểm của phương pháp đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC

1.Tỷ lệ điều trị khỏi cao: Theo thống kê cho thấy tỷ lệ điều trị khỏi vô cùng cao.

huyen

2.Khi điều trị đau đớn ít, không bị chảy máu, không cần hoặc chỉ cần gây mê tại chỗ.

3.Thời gian điều trị ngắn, hầu như là không cần phải nhập viện.

4.Chi phí điều trị ít, chỉ bằng một nửa chi phí làm phẫu thuật.

5.Ít tác dụng phụ, hiệu quả cao, có thể trực tiếp nhìn thấy hiệu quả điều trị.>>>Hạt xơ dây thanh có những triệu chứng nào?CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

6.Giảm bớt nỗi lo về kinh tế và sợ đau đớn của bệnh nhân so với các phương pháp truyền thống.

Lời khuyên: Các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho rằng hạt xơ dây thanh khiến người bệnh có nhiều khó chịu trong đời sống sinh hoạt, còn gì khó khăn hơn khi phương tiện để trao đổi tâm tư tình cảm bị cản trở. Vì vậy, nếu có những biểu hiện của bệnh, bạn cần phải đi thăm khám ngay để tránh bệnh nặng hơn. Hiện nay, phòng khám thực hiện chế độ tư vấn trực tuyến và tư vấn qua điện thoại, giúp bạn dễ dàng kết nối hơn với các chuyên gia. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bệnh, đừng ngần lại liên hệ với chúng tôi:

a

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ