Vị trí hiện tại: Trang chủ > Bệnh về họng >

Bệnh viêm V.A có gây nguy hiểm không?

Viêm V.A là một trong những bệnh lý thường gặp ở khoang họng, đây vốn là một tổ chức bạch huyết ở vòm mũi họng, nằm ngay trên đường không khí vào nên sẽ rất dễ bị viêm nhiễm. Vậy thì viêm V.A có nguy hiểm không? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh nắm rõ được điều này.

Bệnh viêm V.A có nguy hiểm không?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh viêm V.A kéo dài mà không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm sau:

– Dẫn tới viêm phế quản: bệnh viêm phế quản chỉ xảy ra sau vài ngày bị viêm V.A cấp tính, lúc này người bệnh vẫn sốt tiếp tục sốt cao, khó thở, ho nhiều hơn, môi tím, cánh mũi phập phồng. Tuy nhiên đa phần người bệnh không phát hiện ra biến chứng này vì nó giống với viêm V.A nên chỉ nghĩ mình đang bị viêm V.A mà thôi.

– Gây ra viêm tai giữa: nếu là biến chứng của viêm V.A cấp thì thường gây ra viêm tai giữa cấp tính có mủ kèm sốt cao, tiêu chảy. Còn đối với viêm V.A mạn tính, nếu kéo dài sẽ dẫn đến viêm tai giữa thanh dịch, dịch chảy ra trong hơn, người bệnh bị sốt nhẹ.

.>>>Phương pháp điều trị viêm V.A hiệu quả. CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<

– Ảnh hưởng tới giọng nói và có thể làm mất tiếng: khi người bệnh bị viêm V.A kéo dài không được chữa trị kịp thời có thể gây viêm thanh quản cấp hoặc mạn tính, tình trạng sốt cao tăng lên, gây khàn tiếng và mất tiếng.

– Gây ảnh hưởng đến hoạt động hô hấp, việc thở của người bệnh. Do khi bị viêm V.A thì V.A sưng to sẽ cản trở lưu thông không khí từ bên ngoài vào, khiến não bộ bị thiếu oxy, người bệnh sẽ thấy khó thở và phải thở bằng đường miệng. Chính vì phải thở bằng miệng nên khi ngủ có thể gây biến dạng một số bộ phận như răng bị vẩu, mọc lệch, môi dưới thõng xuống ,môi trên bị kéo xệch lên…

– Đối với trẻ nhỏ nếu bị viêm V.A kéo dài sẽ gây chậm phát triển, trẻ bị thiếu dinh dưỡng và dễ mắc các bệnh lý khác như: rối loạn đường tiêu hóa, viêm thanh quản, viêm cầu thận, viêm phế quản, gù lưng hoặc biến dạng lồng ngực…

Nhắc nhở: để tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra thì ngay sau khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bệnh, người bệnh cần đến ngay các cơ sở hoặc phòng khám chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng (địa chỉ 709 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội) hiện đang chữa trị rất hiệu quả bệnh viêm V.A bằng “Kỹ thuật xóa bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC ‘của Mỹ. Thế mạnh của kỹ thuật này là sử dụng kính nội soi sắc nét có thể nhìn thấy chính xác toàn bộ mô bệnh, qua đó loại bỏ chính xác các mô V.A bất thường. Toàn bộ quá trình điều trị tránh gây chảy máu, hồi phục sớm, tránh gây đau, không gây biến chứng, an toàn, tránh tái phát về sau, là địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì người bệnh có thể biết được bệnh viêm V.A có nguy hiểm không? Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn cụ thể hơn:

Bài viết được nhiều người quan tâm

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Copyright @ 2009-2016. Phong Kham Da Khoa Giai Phong. All rights reserved ĐỊA CHỈ: 709 Giải Phóng - Hoàng Mai - HÀ NỘI Sở hữu bản quyền phòng khám Đa Khoa Giải Phóng, nội dung website này chỉ để tham khảo không làm căn cứ chẩn đoán y tế.Tôn trọng ý kiến bác sĩ